Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Quảng Ngãi - Tổng hợp thủ thuật chỉnh sửa Word: căn lề chuẩn, xóa trang, tạo đường viền, mục lục, bảng
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng hợp thủ thuật chỉnh sửa Word: căn lề chuẩn, xóa trang, tạo đường viền, mục lục, bảng

Nếu như các thủ thuật Word thông thường như cách đánh số trang, in 2 mặt hoặc xóa dấu gạch chân rất quan trọng để người dùng có thể xử lý văn bản chuyên sâu thì với các thủ thuật chỉnh sửa Word, bạn đọc sẽ được tiếp cận với các thủ thuật chỉnh sửa văn bản thường được áp dụng nhiều nhất khi soạn thảo. Thông qua các thủ thuật chỉnh sửa Word này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ các kỹ năng sử dụng Word từ cơ bản đến nâng cao.

thu thuat chinh sua word

TỔNG HỢP THỦ THUẬT CHỈNH SỬA WORD: CĂN LỀ CHUẨN, XÓA TRANG, TẠO ĐƯỜNG VIỀN, MỤC LỤC, BẢNG

Cách Căn Lề Chuẩn Trong Word

Căn lề chuẩn trong Word chuẩn là kiến thức rất quan trọng khi soạn thảo văn bản hành chính, dân sự,...Bên cạnh đó, đối với mỗi loại văn bản, quy định căn lề chuẩn sẽ giúp bạn có được một văn bản hoàn hảo hơn trong cách thể hiện.

thu thuat word can le chuan xoa trang tao duong vien muc luc bang 2

Cách căn lề chuẩn trong Word 2003 tới 2016 về cơ bản khá giống nhau, chỉ khác ở một số cách thể hiện. Tuy nhiên khi đã nắm vững cách căn lề chuẩn, việc tìm các nút tùy chỉnh không hẳn quá khó khăn.

Cách Xóa Trang Trắng Trong Word

Các trang trắng trong Word thường bị tạo ra do việc ấn quá nhiều Enter hoặc do sử dụng nút tách trang. Để xóa trang trắng trong Word, bạn chỉ cần thực hiện thủ thuật xóa phần trang trắng thừa để co đoạn văn bản trở lại như cũ. Đối với mỗi phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 đều không có sự thay đổi trong cách xử lý và xóa trang trắng trong Word do đó bạn có thể áp dụng cùng một cách cho các phiên bản Word nhé.

Tạo Dòng Chấm Trong Word

Thủ thuật tạo dòng chấm trong Word cho phép người dùng có thể tạo ra các dòng chấm tự do thường thấy trong các đoạn văn bản viết tay. Nếu không biết cách tạo dòng chấm trong Word, người dùng thường sẽ khá nhọc công nhấn và giữ dấu chấm trên bàn phím.

thu thuat word can le chuan xoa trang tao duong vien muc luc bang 3

Cách này sẽ tốn thời gian và khiến khoảng cách dấu không đều. Tuy nhiên chỉ với một thủ thuật tạo dòng chấm trong Word khá nhỏ trong cài đặt, bạn sẽ không tốn quá nhiều công để tạo dòng chấm trong Word.

Hướng Dẫn Tạo Đường Viền Trong Word

Tạo đường viền trong Word là một cách để trang trí và làm đẹp cho văn bản Word của người dùng. Thông thường Word có cung cấp các bộ đường viền cơ bản nhưng người dùng hoàn toàn có thể tải thêm các bộ đường viền khác để tạo đường viền trong Word trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

thu thuat word can le chuan xoa trang tao duong vien muc luc bang 4

Thông thường, tạo đường viền trong Word hay được áp dụng trong khi làm tiểu luận hoặc bìa sách để tạo điểm nhấn cho người đọc, tuy nhiên bạn có thể tạo đường viền Word ngay cả trong văn bản.

Cách Tạo Mục Lục Trong Word

Các mục lục trong Word có tác dụng phân cấp thông tin và tăng khả năng tiếp thu và nhận biết thông tin trong một văn bản dài ví dụ như tiểu luận, luận văn. Chính vì vậy, cách tạo mục lục trong Word là thủ thuật Word rất quan trọng đối với những người phải làm việc với các văn bản dài yêu cầu phải rõ ràng trong cách thể hiện.

thu thuat word can le chuan xoa trang tao duong vien muc luc bang 5

Một số người không biết cách tạo mục lục trong Word thường tự tay đánh mục lục khá mất thời gian và thường xuyên xảy ra nhầm lẫn. Tuy nhiên,ngay từ Word 2003 tới Word 2016 hiện nay đã hỗ trợ tính năng tạo mục lục trong Word dễ dàng để bạn có thể trình bày văn bản khoa học hơn.

Cách Kẻ, Tạo Bảng Trong Word

Không chỉ là một công cụ soạn thảo văn bản nổi bật, Microsoft Word còn là một công cụ tạo bảng biểu khá tốt. Để minh họa cho các đối tượng trong một văn bản Word, ngoài cách chèn ảnh có sẵn, bạn có thể tạo bảng trong Word với các công cụ có sẵn trong mục Insert của Word.

thu thuat word can le chuan xoa trang tao duong vien muc luc bang 6

Có rất nhiều các loại bảng trong Word tuy nhiên loại bảng truyền thống với các ô kẻ và đường lưới là phổ biến nhất. Ngay sau khi tạo bảng trong Word, bạn cũng có thể chèn thêm cột, hàng ngang hoặc các giá trị khác cho bảng trong Word dễ dàng.

Thủ Thuật Thêm Cột Trong Word

Như đã nói ở trên sau khi tạo bảng trong Word, bạn muốn chèn thêm các hàng ngang hoặc cột trong Word, bạn chỉ cần sử dụng lệnh Insert Column của Word để thêm cột trong Word dễ dàng. Cách thêm cột trong Word này rất tiện lợi trong việc thêm các giá trị thông tin cho một bảng biểu khi bạn quên không điền từ đầu. Ngoài thêm cột trong Word, công cụ này cũng giúp bạn có thể thêm hàng trong Word dễ dàng.

thu thuat word can le chuan xoa trang tao duong vien muc luc bang 7

Các thủ thuật chỉnh sửa Word trên đây là những thủ thuật được áp dụng khá nhiều trong chỉnh sửa và soạn thảo văn bản trên Word, không chỉ bởi đây là các thủ thuật Word hữu ích sử dụng thường xuyên mà còn bởi các thủ thuật này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian khi soạn thảo văn bản và gia tăng hiệu suất khi xử lý thông tin trên Word của người dùng. Một số thủ thuật máy tính về Word hữu ích khác đã từng được Taimienphi.vn giới thiệu như in 2 mặt, vẽ sơ đồ hay chuyển file Word sang PDF,...cũng rất thú vị.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: www.taimienphi.vn

Đăng nhập hệ thống Mail @htkqng.edu.vnĐoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Tuyển tập ca khúc về Biển đảo

Clip nổi bật

Hình ảnh hoạt động

Bóng chuyền nam 2016-2017
Lễ kết nạp Đoàn viên lớp 86 năm
Hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn
Rung chuông vàng 2016-2017
Vẽ tranh BVMT, Biển đảo 2016-2017
Bóng đá mini nữ 2016-2017
Toạ đàm ngày NGVN 20/11/2016
Đại hội Đoàn trường 2016-2017
Hội nghị CB-CC 2016-2017

Hình ảnh các tổ chuyên môn

Tổ Ngoại Ngữ
Tổ Thể dục - ANQP
Tổ Hóa - Sinh
Tổ Lý - KTCN
Tổ Toán
Tổ Văn

Giai điệu tuổi xanh

CLB tư vấn học đường

Học sinh vi phạm Học tập