Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Quảng Ngãi - Tổng hợp cách đổi mật khẩu WiFi trên thiết bị phổ biến
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng hợp cách đổi mật khẩu WiFi trên thiết bị phổ biến

Đổi mật khẩu WiFi, đổi pass WiFi là một thủ thuật máy tính mạng quan trọng đối với tất cả người dùng, đặc biệt là những người dùng phải thường xuyên làm việc với Wi-Fi và mạng không dây. Nếu như nhà bạn sử dụng modem hoặc router để phát Wifi, bạn cần nhớ đổi mật khẩu theo định kỳ.

doi mat khau wifi

Ngoài việc các bạn biết cách đổi mật khẩu wifi trong của nhiều hãng và nhà mạng khác nhau, trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể đổi tên Wifi như một cách để tăng thêm tính bảo mật, đồng thời luôn kiểm tra tốc độ mạng để biết có ai đó đang truy cập trái phép vào mạng WiFi hay không.

Đổi Mật Khẩu WiFi Trên Điện Thoại

Ít người biết rằng, quy trình đổi mật khẩu WiFi hoàn toàn có thể thực hiện được trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng một cách dễ dàng mà không cần phải thiết lập và cấu hình modem trên máy tính như thông thường. Để đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại, bạn chỉ cần với một thiết bị di động có kết nối với mạng di động, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cấu hình router, modem và thực hiện đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại một cách dễ dàng.

 doi pass wifi

Đổi Mật Khẩu WiFi Gpon

Modem Wi-Fi GPon là một trong những modem phát WiFi phổ biến và nhiều người dùng khi lắp đặt mạng FPT. Tuy nhiên khá ít người chú ý tới việc đổi mật khẩu Wi-Fi Gpon sau khi lắp đặt mạng để đảm bảo mật khẩu không bị lộ.

tong hop cach doi mat khau wi fi tren thiet bi pho bien 3

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng, quy trình đổi mật khẩu WiFi Gpon nói riêng cần phải làm đều đặn theo chu kỳ để tránh bị xài chùa Wi-Fi.

Đổi Mật Khẩu WiFi Viettel Totolink

Đổi mật khẩu Wi-Fi Totolink tương tự như các cách đổi mật khẩu Wi-Fi Gpon, VNPT, TP-Link đều nhằm mục đích bảo vệ mạng Wi-Fi tránh tình trạng bị xài chùa hoặc bị hack.

doi mat khau vao wifi

Tất nhiên việc đổi mật khẩu WiFi Viettel sẽ cần người dùng mạng có một chút kiến thức liên quan đến cấu hình mạng, modem, router thông qua máy tính và cách đặt mật khẩu tốt để đảm bảo đổi mật khẩu Wi-Fi Viettel Totolink thành công và không dễ bị tìm kiếm.

Đổi Mật Khẩu WiFi IGate

Modem iGate là một trong những modem mạng phổ biến trên thị trường được VNPT cung cấp do Huawei sản xuất. Và chính do sự phổ biến đó nên iGate được dùng ở rất nhiều nơi, điều này kéo theo nhu cầu bảo mật và tránh bị xài chùa trở nên khá bức thiết.

cach doi pass wifi

Trong đó, để đổi mật khẩu WiFi iGate, bạn sẽ cần biết cách cấu hình modem, router và cách đặt mật khẩu an toàn. Cách đổi mật WiF iGate cũng giống như khi đổi mật khẩu Totolink hay VNPT, bạn bắt buộc phải ghi nhớ mật khẩu cũ và biết cách đặt mật khẩu mới sao cho thật hiệu quả, tránh bị người dùng khác dò ra.

Đổi Mật Khẩu WiFi VNPT

Có khá nhiều các loại modem được phân phối trên thị trường theo nhà mạng hoặc mua ngoài, điều dẫn tới việc đổi mật khẩu wifi Tenda, TP-Link, VNPT, FPT để bảo mật, tránh bị hack mạng có sự khác biệt nhất định nếu như người dùng chưa quen với việc cấu hình modem, router.

doi pass wifi

Nếu bạn đang sử dụng mạng VNPT, các bạn có thể tham khảo với cách đổi mật khẩu WiFi VNPT, đổi pass Wi-Fi Yes Telecom đã được Taimienphi.vn chia sẻ. Đối với loại modem WiFi Yes Telecom, cách đổi mật khẩu WIFI VNPT cũng khá đơn giản giống như khi bạn đổi các modem khác.

Đổi Mật Khẩu WiFi TPLink

Thủ thuật đổi mật khẩu Wi-Fi TP-Link chỉ với những bước cơ bản giúp bạn có thể chặn trường hợp bị người dùng khác sài ké và lạm dụng băng thông.

cach doi mat khau vao wifi

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp nguy hiểm bạn còn có thể bị truy đổi mật khẩu đăng nhập modem, router Wi-Fi. Do là dòng thiết bị phổ biến nên chắc chắc rằng, việc đổi mật khẩu WiFi TPLink sẽ rất quan trọng. Giao diện làm việc và đổi mật khẩu WiFi TPLink khá trực quan và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người.

Đổi Mật Khẩu WiFi Tenda

Là một trong những modem phổ biến nhất hiện nay, modem Tenda được nhiều người sử dụng và cũng dễ trở thành miếng mồi béo bở cho tin tặc có thể tấn công, đánh cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu Wi-Fi, hoặc đôi khi chỉ là sử dụng ké làm giảm chất lượng đường truyền của bạn.

Lời khuyên và cũng là thủ thuật được áp dụng nhiều nhất đó là đổi mật khẩu WiFi Tenda để tránh gặp những tình huống oái oăm. Bạn có thể áp dụng theo các hướng dẫn đổi mật khẩu WIFi Tenda được Taimienphi.vn chia sẻ để thay mật khẩu mới và bảo vệ hệ thống WiFi nhà bạn nhé.

huong dan doi pass wifi

Đổi Mật Khẩu WiFi TP Link VNPT

Mạng VNPT sử dụng loại modem phổ biến là TP-Link, ưu điểm của dòng modem này là phổ thông và dễ thiết lập, tuy nhiên nếu không cẩn thận để lộ mật khẩu thiết lập bạn đầu ở dưới đáy của modem, bạn có thể dễ dàng bị người khác truy cập thiết lập cài đặt modem, đổi mật khẩu WI-Fi TPLink VNPT đăng nhập hay thậm chí là theo dõi hành vi của bạn.  Do vậy, lưu ý quan trọng nhất đó là luôn cẩn thận đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT ngay từ khi mới lắp đặt

cach doi mat khau wifi

Đổi Mật Khẩu WiFi Huawei

Các loại modem, router khác nhau lại có một giao diện và cách đăng nhập, thiết lập khá nhau. Cách đổi mật khẩu Wi-Fi Huawei cũng tương tự như vậy, tuy nhiên sẽ không có gì khó nếu như bạn quen với giao diện và cách đổi pass Wi-Fi Huawei áp dụng đối với nhiều model khác nhau.

Tham khảo chi tiết hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Huawei đã được Taimienphi.vn chia sẻ để biết thêm cách cấu hình modem, router Huawei nhé.

doi mat khau wifi

Cách Đổi Tên WiFi

Đổi tên WiFi là một các hiệu quả để giảm sự chú ý của các đối tượng xấu muốn xài chùa mạng WiFi nhà bạn hoặc đổi tên wifi nhằm tạo ra sự nhận diện dễ nhất cho người sử dụng mỗi khi kết nối các thiết bị di động với mạng Wi-Fi. Việc đổi tên WiFi có thể dễ dàng thực hiện tương tự như khi đổi mật khẩu Wi-Fi.

huong dan doi mat khau vao wifi

Có thể nói, đổi tên Wi-Fi là một cách nhằm tránh bị phát hiện và bị người dùng khác câu trộm. Tuy nhiên còn có nhiều các biện pháp khác được áp dụng khá thành công như ẩn wifi, ẩn SSID mạng Viettel, FPT, Gpon, Huawei,...và thủ thuật ẩn Wi-Ficó thể tự thực hiện được dễ dàng thông qua các chỉ dẫn của Taimienphi.vn.

Nếu là một người thường xuyên truy cập sử dụng mạng WI-Fi và download các dữ liệu từ mạng về, việc thường xuyên phải kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi khá quan trọng, bởi sau khi kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi, bạn sẽ dễ dàng nắm được tốc độ thực tế và nằm được nguyên nhân gây ra lỗi Wi-Fi chậm hoặc thậm chí là sửa lỗi Wi-Fi bi limited dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: www.taimienphi.vn

Đăng nhập hệ thống Mail @htkqng.edu.vnĐoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Tuyển tập ca khúc về Biển đảo

Clip nổi bật

Hình ảnh hoạt động

Bóng chuyền nam 2016-2017
Lễ kết nạp Đoàn viên lớp 86 năm
Hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn
Rung chuông vàng 2016-2017
Vẽ tranh BVMT, Biển đảo 2016-2017
Bóng đá mini nữ 2016-2017
Toạ đàm ngày NGVN 20/11/2016
Đại hội Đoàn trường 2016-2017
Hội nghị CB-CC 2016-2017

Hình ảnh các tổ chuyên môn

Tổ Ngoại Ngữ
Tổ Thể dục - ANQP
Tổ Hóa - Sinh
Tổ Lý - KTCN
Tổ Toán
Tổ Văn

Giai điệu tuổi xanh

CLB tư vấn học đường

Học sinh vi phạm Học tập