Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Quảng Ngãi - Huy chương Vàng Olympic Vật Lý châu Á được chào đón tại quê nhà

Huy chương Vàng Olympic Vật Lý châu Á được chào đón tại quê nhà

Với 43,75 điểm, Ngọc Thái xếp thứ 4 theo tổng số điểm từ cao xuống thấp của kỳ thi, chỉ kém học sinh được điểm cao nhất kỳ thi 1,75 điểm.

Đây là thứ hạng cá nhân cao nhất của đoàn Việt Nam từ trước đến nay (năm 2013, thứ tự xếp theo điểm của 2 học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng là 13 và 23).

Sáng nay (20/5), tại trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An, Ủy ban nhân dân Tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2013-2014 và phát thưởng Học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

Đặc biệt, trong số học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế trong năm học 2013-2014 này, trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu vinh dự có 2 học sinh là em Cao Ngọc Thái –học sinh lớp 12A3 chuyên Lý giành Huy Chương Vàng và Em Nguyễn Ngọc Khánh –học sinh lớp 11 chuyên Lý giành Huy Chương Đồng Olympic Vật Lý châu Á 2014 tại Singapo.

Ngọc Thái từng chia sẻ rằng, mục tiêu trước mắt là tiếp tục đạt thành tích cao tại Olympic vật lý quốc tế 2014. Xa hơn em đã chọn theo học ngành vật lý lý thuyết của Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Sau đó em sẽ tiếp tục tìm học bổng, đi du học. Ngôi trường em hi vọng được theo học là Đại học Bách khoa Paris để tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành một nhà vật lý được thế giới biết đến.

Một vài hình ảnh trong Lễ Tổng kết năm học 2013-2014 sáng nay.

Olympicvatlygiaoducnetvn
Những học sinh đạt thành tích cao trong học tập và trong các kỳ thi quốc tế của Trường Phan Bội Châu.
Các em được chào đón nồng nhiệt.
Chụp hình chung cùng các thầy , cô.
Những gương mặt tự hào của trường Phan Bội Châu.

Theo giaoduc.net.vn