Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Quảng Ngãi - Nữ sinh lớp 11 làm clip tiếng Anh tuyên truyền về phòng chống Covid-19
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
HTK Silde ngang

Nữ sinh lớp 11 làm clip tiếng Anh tuyên truyền về phòng chống Covid-19

Ngày 3/4, Lê Phương Ngân – học sinh lớp 11 trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đăng lên Youtube cá nhân một video giới thiệu bằng tiếng Anh công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, do em thực hiện.

5 ngày sau, youtube joomla extension

;feature=youtu.be&fbclid=IwAR1maluBrw08Xw7kfN6tXsa3ZT6S741F8P4ATkqpFiAfBYqiqOCGaGWerl0">clip này nhận được hơn 5.700 lượt xem với nhiều bình luận ngợi khen khả năng ngoại ngữ của nữ sinh này.  

Lê Phương Ngân cho biết, lý do thực hiện clip là do cảm động trước hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội và người dân cả nước nỗ lực chung tay phòng chống Covid-19.

Lê Phương Ngân - học sinh lớp 11, làm clip tiếng Anh tuyên truyền về phòng chống Covid-19 (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Được biêt, bố em - một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, chị gái là sinh viên trường Đại học Y Hà Nội hằng ngày truyền cho em nhiệt huyết sẵn sàng đóng góp sức mình vào “trận chiến” chung đẩy lùi dịch bệnh này. 

“Thời điểm này, mỗi người cần có một hành động để chung ta phòng chống dịch bệnh. Là học sinh, em chọn cách làm video tuyên truyền về công tác phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Đây cũng là cách để em hưởng ứng phong trào phát động của đoàn trường là: mỗi chi đoàn, mỗi đoàn viên có hành động thiết thực để chung tay phòng chống dịch bệnh”, Phương Ngân nói. 

Với mong muối giới thiệu cho bạn bè quốc tế niềm tự hào của Việt Nam khi kiểm soát tốt dịch Covid-19, nữ sinh vừa đoạt giải Khuyến khích thi Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh quyết định chọn ngôn ngữ này để truyền tải.

Trong video, em trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh (có phụ đề tiếng Việt) để nói sự nguy hiểm của Covid-19, tình hình dịch bệnh trên phạm vi thế giới và những biện pháp tích cực của Việt Nam trong phòng chống đại dịch này. 

“Covid-19… gây ra hàng ngàn ca nhiễm và trường hợp tử vong ở hơn 200 quốc gia.

Song Việt Nam - một nước láng giềng đông dân; mặc dù hệ thống y tế, chăm sóc sức khoẻ chưa tiên tiến như các nước phát triển và ngân sách còn hạn chế, nhưng tới nay số ca nhiễm Covid-19 chỉ dừng lại ở con số 218 (cập nhật đến ngày 1/4- ngày quay video) và không có trường hợp tử vong nào kể từ khi dịch bùng phát từ tháng 1.

Ngay cả khi xem những con số này một cách kỹ càng, ta có thể thấy rõ ràng là: Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch…”, video của nữ sinh giới thiệu. 

Tính cả thời gian viết lời dẫn, quay và dựng clip, Phương Ngân mất khoảng 4 ngày.

Được sự đồng ý của nhà trường, Ngân chọn trường trung học phổ thông chuyên Quý Đôn - nơi em theo học nhưng học sinh đang phải nghỉ đến trường, để ghi hình cho clip. Trước và sau một cảnh quay, Ngân đeo khẩu để đảm bảo an toàn theo đúng khuyến cáo của cơ quan y tế. 

Nói về clip của nữ sinh, thầy Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nhà trường rất vui vì các học sinh đã chủ động, tích cực và sáng tạo trong phong trào chung tay tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Riêng Phương Ngân, thầy Nam cho biết, em nhiều năm là học sinh giỏi, xuất sắc, đạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi về tiếng Anh và là nhân tố tích cực trong công tác đoàn hội, hoạt động thiện nguyện của nhà trường.

Được biết, thành tích của Lê Phương Ngân bao gồm: 

- Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh khối trung học cơ sở năm lớp 9.

- Được tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông chuyên Lê Qúy Đôn tỉnh Quảng Trị.

- Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12 năm học 2018-2019 và 2019-2020, khi đang là học sinh lớp 10 và 11.

- Giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh khối trung học phổ thông năm lớp 10.

- Huy chương Bạc kỳ thi Học sinh giỏi các trường trung học phổ thông chuyên khu Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, môn tiếng Anh lớp 10 năm học 2018-2019.

- Giải Khuyến khích kì thi học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh năm học 2019-2020, với điểm phần nói là 1.6/2.0

- Tham gia một số trại hè và hội nghị mô phỏng, như trại hè Hạt giống thế kỉ 21 được bảo trợ bởi Đại sứ quán Mĩ.

- Năm 2019, là khách mời xuất hiện trong một tập của IELTS on the go, thuộc IELTS FACE OFF. Link: //www.youtube.com/watch?v=UAME_ZQOc7Y
Linh Hương

Đăng nhập hệ thống Mail @htkqng.edu.vnClip nổi bật

Học sinh vi phạm Học tập